Cách Rút Gọn Link Đơn Giản Nhất

Rút gọn link sẽ làm cho URL dài ngoằng của bạn trở nên ngắn gọn hơn, dễ chia sẻ, quản lý hơn. Có nhiều cách rút gọn link, dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn vài cách để thu gọn URL (shorten URL) đơn giản nhất. Mời bạn cùng theo dõi nhé.

1. bit.ly hay bitly.com

bitly là công cụ rút gọn URL ngay trên trình duyệt rất phổ biến, độ tin cậy cao và thao tác vô cùng nhanh gọn. Bạn không cần cài thêm bất cứ add-on nào mà chỉ cần mở trang web này ra là gần như đã xong việc rồi.

Để rút gọn link với bitly bạn copy link, dán vào ô yêu cầu của bit.ly, hệ thống sẽ tự động rút ngắn đường URL. Bạn chỉ cần nhấn nút Copy bên cạnh:

Cách Rút Gọn Link  và bilty

Về cơ bản, bạn không cần phải đăng ký tài khoản để dùng dịch vụ này, nhưng nếu có tài khoản thì sẽ biết được một số thông tin về link của mình như số lượt click, các phân tích, giám sát và tùy chỉnh theo ý muốn.

2. TinyURL.com

Cách Rút Gọn Link  và URL

Trước kia, TinyURL từng là một trong những sự lựa chọn rút gọn URL hàng đầu và đến bây giờ mọi người vẫn sử dụng nó rất nhiều, tuy nhiên nó có nhiều ký tự hơn các công cụ rút gọn link khác như Bit.ly và Goo.gl. Với TinyURL, bạn có thể thay đổi các chữ cái và số ở cuối liên kết. Ví dụ, liên kết rút gọn có thể là: http://tinyurl.com/webtrends.

3. Ow.ly

Cách Rút Gọn Link và Ow.ly

Một lựa chọn phổ biến khác là Ow.ly, đây công cụ rút gọn liên kết từ nhà phát triển ứng dụng phương tiện xã hội nổi tiếng HootSuite. Người dùng cần phải có code CAPTCHA để có thể rút ngắn liên kết và có thể chia sẻ tập tin, hình ảnh và video một cách dễ dàng với tất cả các loại định dạng khác nhau.

4. Is.gd

Cách Rút Gọn Link  IS.gd

Is.gd đem đến cho người dùng cách rút gọn URL đơn giản nhất. Bạn chỉ cần nhập liên kết dài vào trường nhập và ngay lập tức nhận được phiên bản rút gọn. Is.gd không có thêm bất cứ tính năng và dịch vụ nào, nó là sự lựa chọn hoàn hảo nếu muốn thực hiện rút gọn URL một cách nhanh chóng mà không cần đăng nhập hay code CAPTACH.

5. Buffer.com

Bạn đã từng nghe nói về Buffer? Đây chỉ là một trong những công cụ quản lý phương tiện truyền thông xã hội phổ biến nhất. Nếu dán một liên kết vào Buffer để lên lịch đăng, nó sẽ tự động rút gọn liên kết cho bạn. Người dùng có thể đăng nhập vào tài khoản Buffer trên web hoặc tải ứng dụng trên điện thoại di động để theo dõi số liệu và xem thống kê số lần nhấp chuột vào liên kết.

6. AdF.ly

Cách Rút Gọn Link và adfly

AdF.ly có cách rút gọn URL thú vị bằng cách cung cấp cho người dùng cơ hội kiếm tiền khi sử dụng dịch vụ của AdF.ly. Bạn sẽ nhận được càng nhiều tiền nếu có nhiều lần nhấp chuột vào liên kết AdF.ly. Mặc dù mức phí cho một lần nhấp chuột này không nhiều, nhưng nó sẽ tăng đáng kế nếu có hàng nghìn, hàng triệu lần nhấp chuột. Bạn cũng sẽ nhận được thống kê chi tiết cho mỗi liên kết khi đăng ký một tài khoản và được thanh toán qua PayPal nếu dưới mức 5 đô la.

7. Bit.do

Cách Rút Gọn Link

Bit.do là một công cụ rút gọn URL thay thế tuyệt vời khác, nó đơn giản và mạnh mẽ. Ngoài việc rút gọn link một cách dễ dàng, bạn còn có thể sử dụng dịch vụ với tên miền của riêng mình, tùy chỉnh các ký tự ở cuối các liên kết, thu thập thống kê thời gian thực và thậm chí có thể xem người nhấp chuột đến từ các quốc gia nào. Ngoài ra, một tính năng tiện ích là người dùng không cần phải đăng ký tài khoản Bit.co để sử dụng dịch vụ.

8. Mcaf.ee

McAfee là một công ty bảo mật web và máy tính hàng đầu cung cấp các phần mềm diệt virus, mã hóa, tường lửa, bảo mật email và nhiều dịch vụ khác. Với công cụ rút gọn URL của nó, liên kết dài của bạn sẽ được bảo mật tốt và an toàn cho khách truy cập. McAfee có nhiều ký tự hơn so với Bit.ly, Goo.gl và Ow.ly vì thực tế nó không phải là công cụ rút gọn URL.

9. Buff.ly hay buffer.com

Bạn đã nghe nói về Buffer chưa? Nó là một trong những công cụ quản lý mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay! Bất cứ khi nào bạn dán liên kết vào Buffer lên lịch đăng bài sau đó, nó sẽ tự động rút ngắn liên kết cho bạn. Bạn cũng có thể đăng nhập vào tài khoản Buffer của mình trên web hoặc bằng cách tải xuống ứng dụng dành cho thiết bị di động để theo dõi số liệu phân tích và xem số lượng nhấp chuột mà các liên kết của bạn đã nhận được.

Ưu điểm của link rút gọn thì ai cũng biết, nhưng cũng có những yếu điểm đằng sau nó. Ví dụ như nhiều người dùng không biết phía sau link rút gọn có giấu link độc hại không, link có an toàn không nên không click vào, làm giảm tỷ lệ click. Vì thế, tùy theo mục đích sử dụng mà bạn chọn rút gọn link hoặc không nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Gọi điện